Ngày 08/04/2021 14:12:04

IMG_20210407_201722.jpg

Ngày 7/4/2014, UBND xã Thăng Long tổ chức Hội nghị khẩn triển khai công tác phòng chống dịch Viêm da nổi cục trâu, bò.
Chủ trì hội nghị: Đ/c Phạm Quang Thuyên – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã
Thành phần tham dự: Ban chỉ đạo địa bàn các thôn, Bí thư, trưởng thôn, cán bộ Thú y.
Theo đó ngày 6/4/2021, UBND huyện Nông Cống đã ban hành quyết định số 811/QĐ-UBND công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn xã Thăng Long. Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh và đề nghị giải quyết đồng bộ, triệt để các vấn đề sau:
1. Thống kê, rà soát kĩ số lượng trâu, bò trên địa bàn xã. Không để xảy ra tình trạng khai báo không chính xác.
2. Tiêm phòng bắt buộc 100% cho đàn trâu, bò trong diện phải tiêm.
3. Giao cán bộ Thú y và cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi chặt chẽ phát hiện trường hợp có trâu, bò biểu hiện ốm, chết phải báo ngay về BCĐ của xã để giải quyết kịp thời.
4. Thực hiện tiêu độc khử trùng, phun phòng hóa chất, chuồng trại chăn nuôi. Nuôi nhốt trâu bò, nghiêm cấm việc chăn thả trâu bò. Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình.
5. Quản lý nghiêm các cơ sở giết mổ, các khu vực buôn bán thịt trâu, bò. Cho các cơ sở kí cam kết không buôn bán thịt trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lập chốt kiểm dịch trâu, bò trực 24/24. Nghiêm cấm vận chuyển trâu, bò ra vào địa bàn xã.
Cá nhân và tập thể vi phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và xử phạt theo quy định.

Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Đăng lúc: 08/04/2021 14:12:04 (GMT+7)

IMG_20210407_201722.jpg

Chủ trì hội nghị: Đ/c Phạm Quang Thuyên – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã
2. Tiêm phòng bắt buộc 100% cho đàn trâu, bò trong diện phải tiêm.